Cách làm bánh mỳ bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì được mệnh danh là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam đã từng “làm mưa làm gió rất nhiều trên các phương tiện đại chúng. Trong đó, làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu được nhận xét là cách thức đơn giản, có thể làm ra món bánh mì chiên cực kì thơm ngon, không hề kém các tiệm làm bánh. Thông qua bài viết dưới đây, Điện máy  sẽ cung cấp cho bạn các bước đơn giản dễ áp dụng để làm món bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra hiệu quả món bánh mì bằng nồi chiên không dầu, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác cái nguyên liệu sau đây:

- 250-260gr bột mì số 13 (loại bột mì chuyên dùng để làm bánh mì).

- 15-20 gr đường.

- 4 gr muối.

- Khoảng 150-160ml sữa tươi (lựa chọn sữa tươi không đường sẽ giúp bánh mì ăn. đúng vị và dễ ăn hơn) hoặc nếu không có sữa tươi không đường có thể cho nước ấm vào để thay thế.

- Đun chảy 50 gr bơ nhạt.

- 5gr men khô.

- 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Quy trình làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sẽ tiến hành  công đoạn làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu dựa theo 5 bước cơ bản sau đây

Bước 1: Bắt đầu bột làm bánh mì

Đun sôi 150-160ml nước hoặc sữa tươi ở nhiệt độ trung bình khoảng 50 độ. Sau đó, bắt đầu cho từ từ 5gr men khô và 4gr vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút.

Sau đó tiếp tục cho 4gr muối và 250-260gr bột mì vào một chén riêng và trộn thật đều. Sau khi để bột khỉ đủ 20 phút, dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột, cho tiếp hỗn hợp nước men khô, bơ nhạt đã đun chảy, dầu ăn và dùng thìa khuấy đều theo vòng tròn để bột dần dần tạo thành khối.

Bước 2: Tiến hành nhào bột và ủ bột lần 1

Đặt khối bột lên trên bàn và bắt đầu nhào bột bằng cách kéo dài bột ra rồi gấp bột lại. Lặp đi lặp lại công đoạn này cho đến khi bột được dẻo,mịn, đàn hồi, không bị nổi cộm trên bề mặt bột bánh. Bạn phải lưu ý rằng bột không được nhào trong khoảng thời gian vượt mức cho phép vì điều này sẽ làm cho bánh mì khi nướng ra không được giòn, mềm và xốp.

Sau khi nhào bột xong, bạn đặt bột vào một cái tô lớn và dùng màng thực phẩm đậy kín tô lại, canh thời gian để bột nghỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Tạo hình dạng sau khi bột đã được ủ đủ thời gian

Khi bột đã được ủ trong khoảng 60 phút, bạn hãy bắt đầu chia nhỏ bột ra và tạo hình bánh mì cho bột. Tùy theo nguyên liệu đã chuẩn bị mà bạn có thể chia nhỏ bằng nhau khối lượng các ổ bánh mì tương ứng.

Sau công đoạn chia bột hoàn tất, bạn hãy vê tròn bột lại và để bột nghỉ thêm trong vòng 15 phút. Tiếp đó, bạn sử dụng cái chày lớn để cán mỏng bột theo hình dạng của bánh mì, hãy chú ý đè thật chặt và kín các mép bột để không khí không bị lọt vào.

Tùy theo kích thước của các nồi chiên không dầu mà bạn có thể tạo hình bánh mì tròn hoặc dài. Để đảm bảo được điều này, bạn nên kiểm tra kích thước của nồi chiên không dầu tại nhà rồi mới bắt đầu tạo hình bánh mì với kích cỡ vừa phải.

cach-lam-banh-my-khong-dung-lo-nuong

Tạo hình bánh mì cần phải phù hợp với kích thước của nồi chiên không dầu

Bước 4: Tiếp tục ủ bột bánh mì lần 2

Sau bước tạo hình bột, để bột nở hết toàn bộ, bạn nên tiếp tục ủ bột bánh mì trong khoảng từ 50-60 phút nhằm đảm bảo tỉ lệ thành công cao khi nướng bánh mì, đồng thời cũng giúp cho bánh khi đem nướng được nở đều, giòn và ngon hơn.

Chú ý khi ủ bột không để màng bọc thức ăn bị hở, hoặc không ủ bột ở nơi nhiều gió, để bột được nở hoàn toàn thì nên chuẩn bị một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bề mặt bánh.

Bước 5: Bắt đầu nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Trước khi đặt bánh lên nồi chiên không dầu, bạn hãy dùng dao khứa ba đường thẳng đều trên bề mặt để vỏ bánh không bị nứt khi nướng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần làm ẩm vỏ bánh mì trước khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu để đảm bảo thành phẩm bánh mì được mỏng mềm và kết cấu bánh không bị phá vỡ.Trong khoảng 15 phút đầu, bạn chỉ nên nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ khoảng từ 150-170 độ C.

Không nên cao hơn vì như vậy bánh sẽ nhanh chín và dễ bị khét. Sau đó, vớt bánh ra bên ngoài, tiếp tục làm ẩm vỏ bánh và nướng thêm tiếp tục ở nhiệt độ trung bình là 150 độ C trong vòng 15 phút. Chú ý khi các bề mặt của bánh mì vàng đều thì lấy bánh ra và đặt vào dĩa và bắt đầu thưởng thức bánh mì.

Tham khảo các nồi chiên không dầu hot nhất năm 2022

Nồi Chiên Không Dầu Philips HD9654

Nồi chiên không dầu Philips là thương hiệu có xuất xứ từ Hà Lan, là một sản phẩm thuộc nhãn hiệu Philips có tiếng tăm với thời lịch sử hoạt động hơn 128 năm.

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 là dòng nồi chiên có dung tích lồng nồi lớn 3.5 L có sức chứa được 1.4 Kg thức ăn, khoang chứa rộng rãi. Nồi sử dụng công nghệ chiên nướng được cấp bằng sáng chế của Philips Twin TuboStar kết hợp Rapid Air cho luồng khí nóng kết hợp quạt đối lưu liên tục đảo đều trong khoang nồi chiên giúp thực phẩm chính đều, giữ được giá trị dinh dưỡng và giảm được đến 90% lượng dầu mỡ khi chế biến thức ăn.

Ưu điểm của nồi chiên không dầu Philips HD9654

Thiết kế sang trọng

Nhiều chị em nội trợ thường hay tham khảo thiết kế mẫu mã của nồi chiên không dầu Philips HD9654 để cân nhắc có nên mua hay không? Dòng nồi này thường có thiết kế hiện đại, sang trọng, mẫu mã đặc trưng dễ nhận biết. Đây cũng là loại nồi có dung tích lớn nhưng không quá cồng kềnh, tạo điều kiện cho việc di chuyển đi thuận lợi hơn..

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 5806 4

Dễ sử dụng

Sở hữu trong mình nhiều tính năng thông minh, nồi chiên không dầu Philips HD9654 vẫn có cách sử dụng rất đơn giản với bảng điều khiển, núm xoay trực quan cùng màn hình khá rõ nét. Nhiệt độ tùy chỉnh của dòng nồi này là 40 độ C tới 200 độ C. Không chỉ chiên rán được, nồi chiên không dầu Philips HD9654 còn hỗ trợ bạn trong việc nướng đồ ăn cực hiệu quả.

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 5806 5

Thức ăn ngon

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 cho ra chất lượng thức ăn đạt chuẩn, đa phần những ai đang dùng sản phẩm này đều để lại phản hồi tích cực. Sức khỏe của bạn cũng theo đó mà tăng lên, bữa ăn trở nên ngon miệng và gắn kết được tình cảm gia đình tốt hơn.

Dễ dàng vệ sinh

Bên cạnh đó, loại nồi này còn dễ dàng vệ sinh bởi lớp ngoài sáng bóng do sở hữu chất liệu cao cấp. Bạn cũng có thể vệ sinh lớp bên trong bằng nước thông thường, không cần phải qua nhiều bước rửa phức tạp.

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 5806 6

Không tốn điện

Nồi chiên không dầu Philips HD9654 có tích hợp công nghệ Inverter nên so với đối thủ, việc tiêu tốn điện năng là cực thấp. Lượng tiêu hao cũng tương đồng với bếp ga hay bếp từ chạy bằng điện.

Tiết kiệm thời gian chế biến món ăn

Trong mọi căn bếp hiện đại ngày nay thì nồi chiên không dầu Philips HD9654 là loại nồi không thể thiếu được. Không chỉ bởi vì những ưu điểm được kể trên và không qua nhiều công đoạn rườm rà, chỉ cần cho thức ăn vào nồi và chỉnh chế độ, bạn sẽ có được một món ăn đậm chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mình.

 

Nồi Chiên Không Dầu Olivo AF12

1. Thông số kĩ thuật của OLIVO AF12

  • Màu sắc: Bạc
  • Điện áp định mức: 220V – 240V
  • Dung tích: 12L
  • Công suất: 1800W
  • Trọng lượng: 8.0Kg
  • Kích thước: 330 x 340 x 365mm
  • Mức điều chỉnh nhiệt: 40 – 200ºC

2. Ưu điểm của nồi chiên không dầu OLIVO AF12

2.1 Nồi chiên không dầu đa chức năng

Với mức nhiệt độ từ 32ºC đến 200ºC, OLIVO AF12 cho phép bạn chiên khoai tây, nướng thịt, nướng cá, tôm, nướng Pizza, nướng đùi gà, nướng bánh, nướng gà quay nguyên con, sấy hoa quả, rã đông thực phẩm… tất cả đều được tích hợp trong một thiết bị, vô cùng tiện dụng đúng không nào.

2.2 Thay thế 9 loại thiết bị khác nhau trong bếp

Nếu như trước đây muốn nướng bánh, thịt thì bạn cần một lò nướng. Muốn hâm thức ăn thì cần lò vi sóng… nhưng giờ đây với  OLIVO AF12 bạn có thể làm mọi điều mình muốn, từ chiên thức ăn, sấy hoa quả, nướng bánh mì, pizza hay làm những món bỏng ngô thơm ngon cho gia đình mình.

2.3 Dung tích siêu lớn 12 lít có thể quay gà, vịt nguyên con

Nồi chiên không dầu OLIVO AF12 có dung tích 12 lít, phù hợp với gia đình từ 4 đến 10 người. Với khoang chiên rộng rãi hoàn toàn có thể quay gà, vịt nguyên con hay chế biến nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Không chỉ đáp ứng bữa ăn cho cả gia đình mà còn phục vụ đủ nhu cầu trong các buổi tiệc liên hoan

2.4 Công suất lớn 1800W, tiết kiệm thời gian đun nấu

OLIVO AF12 được tích hợp công suất lớn 1800W, trong đó 1500W nhiệt và 300W với quạt đối lưu, giúp cho thức ăn chín đều nhanh hơn. Đồng thời tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

2.5 Công nghệ đối lưu Rapid Air – giảm 80% lượng dầu mở dư thừa

Nồi chiên không dầu OLIVO AF12 với công nghệ chiên/nướng đối lưu Rapid Air kết hợp ứng dụng công nghệ luồng khí 360 độ giảm hơn 80% lượng dầu mở dư thừa.

Nồi chiên không dầu OLIVO AF12

2.6 Dễ dàng sử dụng

Bảng hiển thị màn hình cảm ứng hiện đại, sang trọng của nồi chiên không dầu OLIVO AF 12 dễ dàng thao tác điều khiển 8 chức năng có sẵn: nướng cá, nướng thịt, sấy hoa quả, rã đông thực phẩm….và rất nhiều chức năng khác nữa.

Link mua Hàng Chính Hãng - Giá Tốt:

http://vivia.vn/noi-chien-khong-dau-philips-hd9654

http://vivia.vn/noi-chien-khong-dau-olivo-af12-08-chuc-nang-dung-tich-12l-cong-suat-1800w-thuong-hieu-my

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận